January 30, 2011

Red Bean Dessert



1 bag Red Bean
1 to 1 1/2 cup sugar
8 cup water
1 tsp salt

Wash bean then soak in water for about 1 hour

Rinse it one more time then put bean in pressure cooker (5 qt.) add water and salt cook until the noise came up, lower fire and leave it cook for 3 minutes . Turn off the fire.

Leave it there for about 1 hour

Open lid then add sugar to taste, stir then close lid and cook again until the pot make noise, turn off

January 26, 2011

Sưu Tầm

Bí quyết luộc gà đẹp và ngon
Cho gà vào lúc nước còn nguội.

Ngày nghỉ, các bà nội trợ muốn chiêu đãi gia đình món gà luộc. Nhưng làm thế nào để gà được ngon và đẹp mắt? Nếu luộc kỹ để bên trong thật chín thì lớp da và thịt bên ngoài bị nhừ; nếu giữ được lớp da ngoài còn độ dai, giòn thì lớp thịt và xương chặt ra còn màu đỏ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên cho gà vào lúc nước còn nguội để da không bị nứt vỡ. Sau đó luộc gà trong nước sôi tim (sôi lăn tăn không sủi sóng lên). Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ). Trong trường hợp gà mới lấy ở tủ lạnh ra, thời gian đun phải tăng lên gấp đôi so với bình thường.

Để tạo cho gà có màu vàng óng, trông ngon mắt, tránh tình trạng khi luộc xong da bị sậm, xỉn màu thì khi gà vừa chín tới, bạn cần vớt ra khỏi nước sôi và ngâm ngay vào thau nước lạnh. Ngâm đến khi nào thịt gà nguội hẳn mới nhấc ra. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng mỡ đã thắng quét một lớp lên da, gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

http://vnexpress.net/GL/Doi-song/Meo-vat/2002/11/3B9C2B4E/



BÁNH CHƯNG - BÁNH TÉT NHÂN MẶN (NHÂN THỊT)

KA tính cứ 10 cups nếp thì 2 lbs đậu xanh và 2 lbs thịt ba chỉ

Nếp ngâm 3 hrs thôi - vo sạch đổ ra rổ ráo nước rồi cho lại vào thau - nêm vào nếp 2 Tbsp muối trộn lên.

đậu xanh cà ngâm cũng 3 hrs nỡ - vo sạch đổ ra rổ ráo nước rồi lại cho vào thau - nêm vào 1 tsp tiêu + 2 tsp muối

thịt ba chỉ - làm sạch xắt dài độ 2 in thôi - ướp vào hành tím giả + đầu hành lá trắng + tiêu + 3 Tbsp nước mắm + 1 tsp đường = ướp qua đêm

khi gói bánh còn tuỳ size bánh mình làm -- KA làm bánh nhỏ size 4 inc vuông cho 4 người ăn/1 lần và size 3.5 inc 2 người ăn/lần

thì cứ mỗi bánh thì 3/4 cup nếp đã ngâm (total)+ 1/2 cup đậu xanh và 1 miếng thịt

công thức này KA làm ăn vừa miệng lắm - không biết chị em thì sao.

3/4 cup nếp này chia 1/2 để dưới rồi 1/4 cup đậu xanh rồi thịt + 1/4 cup đậu xanh + phần còn lại của 3/4 nếp lên mặt - đây là cách gói bánh chưng.

còn bánh tét thì cũng thế 3/4 cup nếp cho lên lá - trét dài ra để đậu và thịt ở giữa rồi cầm 2 bên lá....a lê hấp úp 2 mí nếp phủ nhân đậu và thịt ở giữa - rồi túm mí -

http://forums.chotnho.com/showthread.php?t=32939&page=4


Teriyaki Chicken Recipe

Ingredients:

300g deboned chicken thighs

1 tbsp sake

4 tbsp soya sauce

4-5 tbsp mirin

2 tbsp sugar

1 tbsp vegetable oil

Method:

1. In a bowl, put in sake, soya sauce, mirin and sugar. Mix well and marinate the chicken in it for about 20 minutes.

2. Heat the oil in a pan, brown both sides of the chicken thighs and leave until cooked.

3. Pour in the teriyaki sauce that was used to marinate chicken in the pan and continue to cook until the chicken has glazed and covered the chicken.

4. Remove the pan from heat, serve on a plate and drizzle any remaining sauce from the frying pan.

5. Serve the teriyaki chicken with boiled rice or salad leaves.

http://rasamalaysia.com/teriyaki-chicken-recipe/

January 25, 2011

Sweet Mung Bean with Coconut Cream (Che Tao Xon)

1 1/2 cup water
1/2 cup plus 2 TBSP sugar
7 TBSP Tapioca flour
7 TBSP water
1 cup of cook mung bean ***
1/2 tsp vanilla
1/2 tsp Amyl Acetate
a bit of salt


Put 1 cup of water in pot to boil, add sugar mix well

In a small bowl add tapioca flour and water mix well add to water/sugar mixture stir until water come to a boil again, add mung bean mix well add vanilla and

*** dry mung bean wash well so all the yellow coloring comes off
put in pot fill with water (a little bit over mung bean), a bit of salt
until cooked (the best way is to steam the mung bean since the mung bean will
hold it shape and crunch)


Coconut Cream

1 can of coconut cream
2 tsp sugar
1/2 tsp salt
1 tsp tapioca flour or rice flour

Mix all ingredients together, cook in small pan - mix well while cooking until it come to a boil .

January 24, 2011

Marinade for Beef, Chicken, Pork etc.....

To Marinade meat

1 Lbs of meat
1/4 tsp Salt
1 Tbsp water (Shirmp & Seafood - do not add water)
1 tsp Cornstarch
1 tsp oil

add salt, water and cornstarch to meat - mix well then lastly add oil

marinade in refrigerator for at least a few hours


Sauce for Kung Pao Chicken and Beef Broccoli



1 T. light soy sauce
1 tsp oyster sauce
1/4 tsp chicken powder
1 tsp mushroom soy sauce
1/2 tsp sugar
1 Tbsp water


Gravy

1 tsp cornstarch
1 tsp water

January 23, 2011

Sweet Drink / Xâm Bổ Lượng

2 boxes of dry longans
2 hộp nhãn nhục
2 hộp đường vàng + 1 cup đường trắng
1 gói thạch agar 25gr
1 bịch nấu xâm bổ lượng
2 gói đậu kingo
Táo Tàu
Rong biển

Rữa gói bobo để nấu xâm bổ lượng cho thật sạch, cho vào 1 cái nồi nhỏ nấu chín, mềm


Đậu rữa sạch, nấu trong 1 cái nồi nhỏ khác cho mềm, dẻo - khoảng 10 phút

Nhãn Nhục rữa sơ ngâm với nước nóng cho nở

Lấy cái nồi 8 Qt. cho nước vào nấu sôi, cho nồi bobo , táo tàu, đường nấu tan đường nêm cho vừa miệng thì cho hột kingo vào, rồi nhãn nhục, cho rong biển khi nấu đã gần xong

Trộn gói agar với 900ml nước, hoà đều nấu sôi cho thêm 2Tbps đường để đông (nếu muốn màu gì thì có thể để màu đó vào )

khi thạch đã cứng, lấy ra bào sợi (dùng cái bào để bào đu đủ)để riêng, khi ăn thì sẽ bỏ thạch vào

Chú ý: Không bỏ thạch vào lúc nước chè còn nóng vì thạch sẽ tan hết trong nước



** sẽ nấu được 1 nồi gần đầy 8QT

For a 15QT pot (party)

1 bag of dry longan & 2 small boxes
1 bag xam bo luong mix
3 boxes of rock sugar
3 handful of dry chinese apple
1 handful of dry seaweed (soak in water)
1 bag of gelatin mix with 4 1/2 cup water, 2 TBSP sugar, 1 tsp vanilla - put in frig. to make it harden - shred in string put in mixture only when the "xam bo luong" mixture is cool otherwise the agar will melt
 

Junnie Bites Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template