August 2, 2010

Phở Áp Chảo Chay

Vật liệu gồm có:

Bánh Phở tươi loại lớn

bột nêm nấm , muối , đường , tiêu

3 lon nước soup chay
3-4 Tbsp bột bắp
thêm nước
1 bó rau cải ngọt - cắt khúc luộc sơ
3 trái zuchini
2 củ carrot
Đậu hủ cắt miếng mỏng chiên
2 hoa broccoli
3 cây nấm king oyster
Baro xắt nhỏ

Cắt tất cả các loại rau cải ra thành những miếng vừa ăn

Để chảo lên bếp cho nóng, bỏ chút dầu cho baro vào xào cho thơm rồi cho nấm vào xào sơ, kế đến là carrot, rồi zuchini, broccoli, rau cải rồi đến đậu hủ - nêm nếm 1 chút cho đậm đà hơi lạt 1 chút , tắt lữa

Lấy 1 cái chảo khác, cho nước soup vô và cho thêm 3 lon nước vào nấu sôi, lấy bột bắp cho chút nước vào quậy đều rồi đổ vào nước soup đang sôi, quậy cho thật đều nước phải hơi xền xệt nếu chưa đủ đặc thì cứ cho thêm nước trộn với bột bắp ... khi nước đã xền sệt thì bỏ chảo rau đã xào vào , nêm thêm bột nêm, đường , muối cho vừa ăn , nhớ là nên lạt lạt vừa ăn thôi vì khi ăn sẽ cho nhiều sốt lên bánh phở nếu mặn thì ăn mất ngon, quan trọng là vừa vừa và beo béo .

Bánh phở thì kéo tơi ra, bắc chảo lên bếp cho chút dầu vào rồi đàn bánh phở ra 1 lớp mỏng , chiên cho vàng , giòn - lấy xẻng đẻ bánh phở xuống áp vào chảo

Khi ăn thì để bánh phở vô dỉa rồi đổ sốt cùng rau cải lên

Nếu muốn ăn theo kiểu mì xào giòn thì có vài cách sau đây

Mì nhúng nước sôi theo sự chỉ dẫn để khô ráo

1 là để chảo nhiều dầu rồi khi chảo nóng thì cho mi` vao`, khi mì khô thì lấy ra

2 là cho 1 lớp dầu vừa vào chảo, cho mì và chiên - nhớ lật qua, lại cho mì giòn

3 là lấy 1 cái tray dưới có bọc foil - xịt 1 lớp dầu pam vào rồi trải 1 lớp mì lên, xịt thêm 1 lớp pam nữa rồi bỏ lò nướng ở nhiệt độ 400 F khoảng chừng 20 phút , nhớ lật qua lại và lâu lâu mở lò cho mì bốc hơi , khi mì khô, giòn là được - làm cách này thì mì sẽ không bị hút dầu nhiều

Khi ăn thì cũng để mì ở dưới rồi chan sauce và rau lên mì

0 comments:

Post a Comment

 

Junnie Bites Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template