2 boxes of dry longans
2 hộp nhãn nhục
2 hộp đường vàng + 1 cup đường trắng
1 gói thạch agar 25gr
1 bịch nấu xâm bổ lượng
2 gói đậu kingo
Táo Tàu
Rong biển
Rữa gói bobo để nấu xâm bổ lượng cho thật sạch, cho vào 1 cái nồi nhỏ nấu chín, mềm
Đậu rữa sạch, nấu trong 1 cái nồi nhỏ khác cho mềm, dẻo - khoảng 10 phút
Nhãn Nhục rữa sơ ngâm với nước nóng cho nở
Lấy cái nồi 8 Qt. cho nước vào nấu sôi, cho nồi bobo , táo tàu, đường nấu tan đường nêm cho vừa miệng thì cho hột kingo vào, rồi nhãn nhục, cho rong biển khi nấu đã gần xong
Trộn gói agar với 900ml nước, hoà đều nấu sôi cho thêm 2Tbps đường để đông (nếu muốn màu gì thì có thể để màu đó vào )
khi thạch đã cứng, lấy ra bào sợi (dùng cái bào để bào đu đủ)để riêng, khi ăn thì sẽ bỏ thạch vào
Chú ý: Không bỏ thạch vào lúc nước chè còn nóng vì thạch sẽ tan hết trong nước
** sẽ nấu được 1 nồi gần đầy 8QT
For a 15QT pot (party)
1 bag of dry longan & 2 small boxes
1 bag xam bo luong mix
3 boxes of rock sugar
3 handful of dry chinese apple
1 handful of dry seaweed (soak in water)
1 bag of gelatin mix with 4 1/2 cup water, 2 TBSP sugar, 1 tsp vanilla - put in frig. to make it harden - shred in string put in mixture only when the "xam bo luong" mixture is cool otherwise the agar will melt
January 23, 2011
Sweet Drink / Xâm Bổ Lượng
Author: Junnie Bites
|
at:10:02 AM
|
Category :
dessert,
drinks,
healthy,
sweet,
vegetarian
|
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment