Nhân đậu xanh cho bánh bía, bánh dẻo
1 gói đậu xanh
1 chút muối
1 1/2 cup đường
1/3 cup dầu an*
1 Tbsp đường bạch nha (maltose)
2 muỗng canh bột bánh dẻo
2-3 múi sầu riêng
1/2 tsp mùi sầu riêng
Đậu xanh ngâm nước 1 hay 2 tiếng để nước xâm xấp nấu chín
Cho đậu xanh và đường, muối vào máy xay, xay nhuyễn rồi cà qua 1 cái rây cho đậu xanh thật nhuyễn, không bị lợn cợn
Cho đậu xanh vào chảo, dầu, đường bạch nha vào chảo to sên độ 20 hay 25 phút (lấy ngón tay nhấn vào đậu không thấy dính là được, cho bột bánh dẻo vào trộn đều rồi sầu riêng vào sên thêm 1 tí cho khô, cho màu sầu riêng vào trộn đều
April 27, 2010
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment