7 cups nếp -
1 lon nước dừa
1/2 cup đường
2 muỗng nhỏ muối (muỗng tím = 1 tsp)
Nếp vo sạch , ngâm 15 phút hay ngâm trong nước nóng thì 5 phút
Nước dừa lấy 1/2 lon trộn chung với đường, 1/2 lon kia thì để rưới lên nếp trước, nếu cảm thấy hơi khô thì rưới thêm chút nước , cuối cũng khi nếp gần chín thì rưới nước dừa có đường vào, mỗi lần rưới nên trộn đều nếp dùng muỗng múc cơm hay 2 cái fork để nếp không nát
Xôi hấp trong chỏ thì sau 30 phút sẽ chín
Muốn làm xôi đậu phộng thì nấu đậu phộng cho mềm , rửa sạch , trộn vào nếp trước khi bat*' đầu hấp .
Đậu phải thật mềm thì nấu xôi mới béo và không bị sượng .
Nếu nấu đậu bang*` nồi pressure cooker thì để hú 12 phút .
Nếu nấu bang*` slow cooker thì 3 tiếng for High hay nguyên đêm for Low
Cứ 1 cup nếp thì 1 cup đậu
**(recipe này đủ để đem đi chùa)
April 27, 2010
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment