April 27, 2010

Thạch Agar Agar





1 bịch thạch hiệu telephone
7 cups nước (nếu xài nước dừa thì cứ đong chung nước dừa và nước lọc cho đủ 7 cups - nếu là thạch nước không thì cho thêm chút nước nếu không muốn thạch quá cứng, với nước dừa thì như thế là vừa mềm rồi không nên cho hơn 7 cups nước)

1 1/2 cups đường
2 tsp vanilla

Quậy bột thạch với nước cho tan rồi nấu sôi, cho đường và vanilla vào, vớt bọt

- Nếu làm đem lên chùa thì 1 dùng 2 bịch thạch 1 để trong để cho màu, 1 dùng nước dừa cho béo

Tips

Nếu lỡ màu nào đã cứng thì có thể quậy nó nát ra, đổ màu trong vào , nó sẽ ra 1 màu lợn cợn cũng đẹp

Nếu lấy màu cat*' ra sợi lớn rồi đổ nước dừa lên khi cat*' ra sẽ có màu ở bên trong cũng ok

với màu xanh green đã cứng để vào khuôn rồi đổ nước dừa lên nhìn giống như ngọc thạch cũng đẹp lam*

Muốn đổ theo kiểu vân vân thì xài khuôn dài của chị Hà, lấy 2 tô, 1 màu , 1 dừa ra lấy muỗng rót cho nguội bớt , 2 màu nguội bang*` nhau rồi cứ đổ một muỗng màu, từ trên mang' xuống, thì đổ 1 muỗng dừa cũng từ trên máng xuống , thạch sẽ ra vân thủy quyện vào nhau rất đẹp

Làm thạch đổ khuôn lớn như Happy Birthday ... thì những chổ nhỏ nhỏ cần fill up màu thì dùng syringes nhỏ của Jr. xài thì không bị lem tùm lum . (Cám ơn con trai bé nhỏ của mẹ, đã giúp mẹ có thêm ideas và biết nấu an* vì con )

Khi đổ thạch make sure là lớp thạch vào khuôn rồi thì phải đợi cho hơi đông lại rồi mới đổ 1 lớp khác lên, lớp đổ lên phải ấm, để được như vầy thì cứ để 2 nồi thạch trên bếp và để lửa nhỏ nhất cho nước thạch được lúc nào cũng ấm , cũng vì thế mà thạch sẽ càng cứng nếu làm càng lâu, nên cho thêm chút nước vào thạch trong thì sẽ làm thạch không quá cứng .

***Thạch dừa non

3-4 trái dừa lựa trái nhẹ để có cùi dừa
lấy nước dừa + nước lọc cho đủ 14 cups
2 bịch agar agar
2 1/2 cups đường

***Thạch Jelly

1 bag of jelly 10gr - 4 cups water (chewy)

0 comments:

Post a Comment

 

Junnie Bites Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template