May 22, 2010

Banh Bong Lan




Nguyên liệu:

- 6 trứng gà lớn
- 1 3/4 cup bột Cake Flour
- 1 tsp bột nổi Alsa
- 3/4 + 1/2 cup Sugar or 1 cup + 2/3 cup powder sugar
- 1/3 cup sữa tươi, để cho hết lạnh
- 1/3 cup dầu ăn
- 1 tsp vanilla nước
- 1/4 tsp muối
- 1/4 tsp cream of tartar

Cách làm:

Preheat oven at 350 F . Khuôn xịt Pam để sẳn .

Rây bột với bột nổi & vani , để sẳn .

Tách riêng tròng trắng, tròng đỏ trứng .

Đánh tròng đỏ với đường ( cho đường vô từ từ ) với vận tốc cao , đánh cho tới khi trứng ngã qua màu vàng chanh là được , giảm tốc độ máy xuống số 2 , cho sữa tươi vô , rồi tới cho bột vô , sau cùng là cho dầu ăn vô, máy trộn đều xong để qua 1 bên .

Đánh tròng trắng trứng với muối cho thật nổi đặc , tắt máy .

Múc tròng trắng trứng từng muỗng lớn trộn nhẹ nhàng vô thau hỗn hợp tròng đỏ & bột .

Cho hỗn hợp bột vô khuôn , chao nhẹ cái khuôn cho bột bằng mặt . Nhẹ nhàng rải dried frui lên mặt , đem nướng khoảng 30 , tới 40 phút ( tùy độ nóng của mỗi lò ) là bánh chín vàng

0 comments:

Post a Comment

 

Junnie Bites Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template