July 3, 2010

Chả Lụa Chay






1 gói tàu hủ ky đông lạnh 16oz
bột nêm nấm, đường, muối - khoảng 1 tsp mỗi thứ
tiêu trắng - tiêu đen cũng được nhưng chả sẽ không được trắng
dầu thắng baro để có mùi thơm của baro

Tàu hủ ky rữa sạch bằng nước nóng hoặc rữa sạch rồi nấu trong nồi nước sôi độ 2 phút

Lấy ra để ráo nước rồi cho lên chảo xào sơ với dầu thơm baro, nêm nếm cho vừa, hơi khô ráo - nhớ đừng làm cháy phần dưới vì như vậy sẽ làm cho tàu hủ ky bị cứng và đổi qua màu vàng . Nếu sợ như vậy thì có thể bóp ráo tàu hủ ky rồi nêm nếm khỏi cần xào .

chia ra làm đôi - khoảng 2 chén each rồi để vô plastic wrap đè mạnh cho tròn và dính vào nhau rồi để hơi nguội . Xếp lá chuối dưới bề dọc, trên bề ngang rồi gỡ nhè nhẹ plastic from tàu hủ ky ra rồi quấn lại cho chặt, nhớ dền hai bên đầu bằng cái chày cho cứng . Wrap lại bằng foil nếu muốn . Lấy cây tăm xâm mấy lỗ vào 2 đầu và ở giữa . Nấu trong nồi nước sôi 1 tiếng rồi gở foil ra, hấp thêm 15 phút nữa .

Để nguội, treo lên cho dồn rồi bỏ vào tủ lạnh , hôm sau hãy cắt ra .

0 comments:

Post a Comment

 

Junnie Bites Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template