January 26, 2011

Sưu Tầm

Bí quyết luộc gà đẹp và ngon
Cho gà vào lúc nước còn nguội.

Ngày nghỉ, các bà nội trợ muốn chiêu đãi gia đình món gà luộc. Nhưng làm thế nào để gà được ngon và đẹp mắt? Nếu luộc kỹ để bên trong thật chín thì lớp da và thịt bên ngoài bị nhừ; nếu giữ được lớp da ngoài còn độ dai, giòn thì lớp thịt và xương chặt ra còn màu đỏ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên cho gà vào lúc nước còn nguội để da không bị nứt vỡ. Sau đó luộc gà trong nước sôi tim (sôi lăn tăn không sủi sóng lên). Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ). Trong trường hợp gà mới lấy ở tủ lạnh ra, thời gian đun phải tăng lên gấp đôi so với bình thường.

Để tạo cho gà có màu vàng óng, trông ngon mắt, tránh tình trạng khi luộc xong da bị sậm, xỉn màu thì khi gà vừa chín tới, bạn cần vớt ra khỏi nước sôi và ngâm ngay vào thau nước lạnh. Ngâm đến khi nào thịt gà nguội hẳn mới nhấc ra. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng mỡ đã thắng quét một lớp lên da, gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

http://vnexpress.net/GL/Doi-song/Meo-vat/2002/11/3B9C2B4E/



BÁNH CHƯNG - BÁNH TÉT NHÂN MẶN (NHÂN THỊT)

KA tính cứ 10 cups nếp thì 2 lbs đậu xanh và 2 lbs thịt ba chỉ

Nếp ngâm 3 hrs thôi - vo sạch đổ ra rổ ráo nước rồi cho lại vào thau - nêm vào nếp 2 Tbsp muối trộn lên.

đậu xanh cà ngâm cũng 3 hrs nỡ - vo sạch đổ ra rổ ráo nước rồi lại cho vào thau - nêm vào 1 tsp tiêu + 2 tsp muối

thịt ba chỉ - làm sạch xắt dài độ 2 in thôi - ướp vào hành tím giả + đầu hành lá trắng + tiêu + 3 Tbsp nước mắm + 1 tsp đường = ướp qua đêm

khi gói bánh còn tuỳ size bánh mình làm -- KA làm bánh nhỏ size 4 inc vuông cho 4 người ăn/1 lần và size 3.5 inc 2 người ăn/lần

thì cứ mỗi bánh thì 3/4 cup nếp đã ngâm (total)+ 1/2 cup đậu xanh và 1 miếng thịt

công thức này KA làm ăn vừa miệng lắm - không biết chị em thì sao.

3/4 cup nếp này chia 1/2 để dưới rồi 1/4 cup đậu xanh rồi thịt + 1/4 cup đậu xanh + phần còn lại của 3/4 nếp lên mặt - đây là cách gói bánh chưng.

còn bánh tét thì cũng thế 3/4 cup nếp cho lên lá - trét dài ra để đậu và thịt ở giữa rồi cầm 2 bên lá....a lê hấp úp 2 mí nếp phủ nhân đậu và thịt ở giữa - rồi túm mí -

http://forums.chotnho.com/showthread.php?t=32939&page=4


Teriyaki Chicken Recipe

Ingredients:

300g deboned chicken thighs

1 tbsp sake

4 tbsp soya sauce

4-5 tbsp mirin

2 tbsp sugar

1 tbsp vegetable oil

Method:

1. In a bowl, put in sake, soya sauce, mirin and sugar. Mix well and marinate the chicken in it for about 20 minutes.

2. Heat the oil in a pan, brown both sides of the chicken thighs and leave until cooked.

3. Pour in the teriyaki sauce that was used to marinate chicken in the pan and continue to cook until the chicken has glazed and covered the chicken.

4. Remove the pan from heat, serve on a plate and drizzle any remaining sauce from the frying pan.

5. Serve the teriyaki chicken with boiled rice or salad leaves.

http://rasamalaysia.com/teriyaki-chicken-recipe/

0 comments:

Post a Comment

 

Junnie Bites Copyright © 2009 Cookiez is Designed by Ipietoon for Free Blogger Template